0 vnđ đến 50,000,000,000 vnđ

Tùy chọn tìm kiếm khác
Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Cần Thơ bắt nhóm giả mua nhà, đất để tráo giấy hồng rồi lừa khắp miền Tây

Gửi bởi admin_MinhTan bật 23 Tháng Mười Một, 2021
0
Spread the love

Nhóm 5 người từ TP.HCM làm giả giấy hồng rồi vờ mua nhà, đất để đánh tráo lấy giấy thật rồi mang đi chuyển nhượng, cầm cố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Ngày 23-11, Công an TP Cần Thơ cho biết vừa triệt phá nhóm tội phạm từ TP.HCM xuống khu vực miền Tây chuyên đánh tráo giấy chứng quyền sử dụng đất (giấy hồng) đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khắp khu vực.

Theo công an, trong năm 2020 trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh, thành Tây Nam Bộ xuất hiện một nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Theo đó, nhóm này tìm số điện thoại của những người đang cần bán đất, bán nhà bằng nhiều nguồn khác nhau (thông qua môi giới, rao bán trên mạng, số điện thoại cắm biển trên đất…) để xin giấy hồng photo. Sau đó nhóm này làm giả giấy hồng rồi liên hệ chủ đất để xem vị trí thửa đất, nhà và giấy hồng bản chính để đặt cọc. Lợi dụng chủ đất không chú ý thì nhóm đánh tráo lấy giấy hồng thật.

Sau đó, nhóm thuê người đóng giả chủ đất (làm giả giấy tờ tùy nhân của chủ đất như CMND, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn) để ủy quyền, chuyển nhượng cho người khác với giá rẻ hơn giá thị trường.

Thực hiện xong giao dịch, nhóm tắt điện thoại di động, cắt liên lạc với bị hại. Do giấy hồng thật nên các cơ quan công chứng và Phòng tài nguyên và môi trường không phát hiện.

Khi chủ đất phát hiện thì hợp đồng chuyển nhượng, thế chấp tài sản đã qua nhiều người ngay tình khác nhau.

bi can

Bị can Lưu Hoàng Hải. Ảnh: CACC

Qua thời gian xác lập chuyên án và đấu tranh quyết liệt, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ phối hợp với lực lượng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ và khởi tố bị can đối Lưu Hoàng Hải (49 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng 4 người khác cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó Hải được xác định là kẻ chủ mưu cầm đầu.

Tại cơ quan công an, các bị can khai do có làm môi giới bất động sản ở địa bàn TP.HCM nên quen biết nhau ở các quán cà phê rồi cấu kết thực hiện phạm tội như trên.

Tổng cộng cả nhóm đã thực hiện bốn vụ đánh tráo sáu giấy hồng trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng, TP Cần Thơ với giá trị thị trường khoảng 80 tỉ đồng.

Nhóm đã thực hiện giao dịch chuyển nhượng, cầm cố được bốn giấy hồng chiếm đoạt số tiền hơn 15 tỉ đồng, trong đó có hai giấy Phòng Cảnh sát hình sự đã yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường phong tỏa kịp thời.

Ngoài ra các bị can còn khai nhận đã làm giả giấy hồng ở các tỉnh như Long An; Bến Tre; Đồng Tháp và Sóc Trăng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tang vat

Tang vật công an thu giữ được. Ảnh: CACC

Theo công an, đây là một băng nhóm tội phạm có tổ chức, có nhiều đối tượng hoạt động lưu động từ địa bàn TP.HCM đến địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh, thành Tây Nam Bộ để thực hiện hành vi phạm tội.

Thủ đoạn của các bị can rất tinh vi, có sự phân chia rõ vai trò, nhiệm vụ trong hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng đến tài sản hợp pháp của chủ sở hữu và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ để xác minh truy bắt những người liên quan.

Công an thông báo ai là bị hại của nhóm lừa đảo này thì liên hệ Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ gặp Điều tra viên Nguyễn Ngọc Trìu, số điện thoại 0937.627.997.

Nguồn: baomoi.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang chủ
Dự án
Ký Gửi
Nhà Đất
Tin tức

So sánh các bảng liệt kê