0 vnđ đến 50,000,000,000 vnđ

Tùy chọn tìm kiếm khác
Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Động thái mới của giới đầu tư địa ốc

Gửi bởi admin_MinhTan bật 11 Tháng Tám, 2020
0
Spread the love

Dù dịch bệnh khó đoán định nhưng nhiều nhà đầu tư (NĐT) vẫn giữ tâm lý lạc quan vào thị trường BĐS trong trung và dài hạn. Tâm lý chờ giá xuống để gom hàng.

Đây được xem là động thái của một bộ phận NĐT trước bối cảnh thị trường BĐS đang biến động vì dịch Covid-19.  Một số NĐT có dòng tài chính tốt vẫn cố nghe ngóng và chờ đợi BĐS giảm giá để mua vào.

Thế nhưng, dù đang trải qua các biến cố của 2 đợt dịch Covid-19, thị trường BĐS chưa có dấu hiệu giảm giá trên diện rộng ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Tuy nhiên, do thị trường đang chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19, một số phân khúc BĐS gặp khó khăn.

Có không ít nhà đầu tư BĐS gặp áp lực về dòng tiền cần phải bán tài sản trên thị trường thứ cấp dẫn đến một số loại BĐS đang có xu hướng giảm giá. Đơn cử như loại hình chung cư cao cấp cho thuê.

Chính điều này đã tạo ra một xu hướng là bộ phận NĐT trên thị trường vẫn chưa chịu “xuống tiền”. Mà tiếp tục chờ giá giảm thêm, hoặc giảm sâu ở một vài phân khúc để vào “bắt đáy”.

Hầu hết những NĐT cố chờ giảm giá để gom hàng là NĐT đã có kinh nghiệm khá lâu về đầu tư BĐS. Tham gia thị trường ở nhiều phân khúc khác nhau.

Riêng đối với những NĐT mới vào thị trường, dòng vốn khiêm tốn thì việc gom hàng là khó nhưng vẫn có động thái “do dự”. Chờ thêm để được hưởng giá tốt từ CĐT hoặc mua được hàng cắt lỗ của NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính với các sản phẩm đã mua trước đó.

nhieu nha dau tu san lung mua can ho officetel vi ty suat sinh loi tinh tren gia thue cao1 1597070934420927665006

Theo một NĐT sống tại Q.9, nếu đợt dịch lần 1 đã có một số NĐT cá nhân cần tiền gấp và bán ra BĐS với giá tốt. NĐT khác có dòng vốn tốt đã mua những sản phẩm này và chờ thị trường tốt lên.

Rất có thể với đợt tái bùng phát dịch lần 2 sẽ có nhiều sản phẩm cắt lỗ ra thị trường hơn do quá sức chịu đựng tài chính của một số NĐT cá nhân. Vì thế, nhiều NĐT vẫn chờ đợi thêm để có thể mua được những sản phẩm dạng này.

Theo số liệu báo cáo từ Bộ xây dựng mới đây, bất chấp dịch bệnh, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và Tp.HCM tăng lần lượt là 0,16% và 0,25% so với quý trước và so với cùng kì năm ngoái.

không có tình trạng giảm giá trên thị trường sơ cấp, với thị trường thứ cấp, động thái giảm giá diện rộng cũng chưa diễn ra ở thời điểm này

Cụ thể, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý trước. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá tăng khoảng 0,01%. Trong khi đó, tại Tp.HCM, giá căn hộ chung cư có mức tăng khoảng 0,25% còn nhà riêng lẻ có mức tăng khoảng 0,15%.

Xác định bài toán đầu tư trung và dài hạn

Hầu hết các NĐT khi được hỏi đều “lắc đầu” khi cho rằng lướt sóng BĐS ở thời điểm này là “thua”. Vào thị trường lúc biến động, đa số NĐT có kinh nghiệm đều xác định phải bỏ tiền trong trung – dài hạn.

Trước đó, dành lời khuyên cho người mua, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam cũng cho hay, với NĐT có rất nhiều sự lựa chọn trong trong bối cảnh thị trường biến động và nên có quan điểm, chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn.

Nên lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng,…

Về chiến thuật, thì nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

photo1596813101082 15968131015401547118108

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Hậu, CEO Asian Holding cho rằng, rất khó lướt sóng BĐS mà nên đầu tư với tầm nhìn trung hạn (2-3 năm) hoặc dài hạn thì lợi nhuận mới ổn. 

Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính thì vẫn tốt nhưng nên xác định dài hạn và xem đó là một tài sản tích lũy. Còn nếu NĐT lướt sóng mà sử dụng đòn bẩy tài chính thì không nên ở thời điểm này.

“Quan điểm của tôi là BĐS qua năm mới ổn trở lại. Tôi vẫn lạc quan vào sự phát triển của thị trường BĐS vì đây là ngành nghề chủ lực của nền kinh tế.

Theo đó, chính phủ sẽ điều hành để nền kinh tế duy trì và ổn định thị trường BĐS.

Dịch đợt 1 thị trường BĐS phục hồi nhanh, loạt dự án bung thị trường và hấp thụ khá tốt thì đợt 2 này nếu kiểm soát được mức độ lây lan trong cộng đồng thì khả năng phục hồi của thị trường BĐS là khá lớn”.

Lời khuyên cho NĐT, ông Hậu cho rằng, với lãi suất ngân hàng đang thấp như hiện nay thì bỏ tiền tiết kiệm sẽ không hấp dẫn thay vì đầu tư BDS dài hạn

“Theo tôi, nên chọn các thị trường mới nổi. Giá BĐS còn mềm chứ các khu vực mặt bằng giá đã cao thì biên độ lợi nhuận cũng như thanh khoản sẽ không cao.

Bên cạnh đó, với bối cảnh hiện nay, người mua nên xem kỹ càng yếu tố pháp lý để quyết định xuống tiền”. ông Hậu cho lời khuyên.

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang chủ
Dự án
Ký Gửi
Nhà Đất
Tin tức

So sánh các bảng liệt kê